Món ăn thịt trâu xa bần là một trong những món ăn đặc sản của người H're. Đây là món ăn được làm vào những ngày lễ trọng đại để mời du khách quý và người thân.
Cách chế biến món thịt trâu xa bần:
Thịt và nội tạng được rửa sạch sẽ và trộn đều với lá sưng the và cho vào nấu lên. Đây là món ăn rất cầu kỳ vì nguyên liệu chủ yếu là thịt, gan, lá lách và huyết.
Xem thêm về cách mua
ve may bay di tokyo chính hãng, giá rẻ nhất để đến du lịch nào.
Các nguyên liệu phải cắt nhỏ ra từng miếng và cho vào nồi cho nước và gia vị phù hợp và nếm cho vừa miệng. Khi đun thì đun lửa nhỏ để cho thịt được mềm và gia vị ngấm đều. Thời gian đun vào khoảng 45 phút là xong.
Món ăn này thường kết hợp cùng với lá sưng và trái sả:
Người dân H're thường đi bất những lá sưng non xanh và trái sả về rửa sạch và thái nhỏ. Khi thịt mềm thì cho lá vào sẽ có mùi thơm ngon tuyệt vời.
Người dân tộc có thói quen khi ăn thịt trâu xà bần thì không múc ra bát mà để cả nồi và tất cả mọi người ngồi xung quanh để ăn. Vừa nóng hổi vừa ngon tuyệt
Khuyến mãi cách mua
ve may bay di madrid giá rẻ nhất Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt và mùi thơm của lá sưng tạo nên hương vị đặc sắc. món ăn này tạo nên đặc sản độc nhất ở nơi đây. Đến thăm quan cảnh sắc ở Quảng Ngãi và thưởng thức món ăn ngon độc đáo tuyệt vời nơi đây nào.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét