Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn về cách chế biến ra cơm nướng ống thơm ngon tuyệt vời đặc sản của miền núi Tây Bắc.
>>
Các món ăn tuyệt vời ngon nhất khi đi du lịch quế lâm.
>>
Các món ăn sáng tuyệt vời nhất tại đất nước Singapore.
Bằng cách nấu cơm trong một ống tre (nứa) để món cơm thông thường trở nên thơm ngon, đặc sản hơn. Đây là sự sáng tạo tuyệt vời của người vùng núi cần đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ tạo nên.
Những nguyên liệu chính cho món ăn này:
- Ống tre để nướng
- Rơm hoặc là than củi
- Muối và củ gừng
- Lá chuối và nước dừa tươi
- Gạo nếp ngon
Phương pháp để chế biến nên món ăn này:
Bạn nên chọn lựa loại gạo nếp cái hoa vàng và ống tre nứa nhỏ và xanh để khi nướng món ăn sẽ trở nên thơm ngon, ấn tượng hơn.
Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra rổ to để cho ráo sạch hết nước.
Bước 2: Cắt lá chuối xanh ra từng khúc nhỏ và rửa sạch để ráo nước và đem gọt củ gừng sau đó giã thật là nhuyễn.
Bước 3: Ta cho gạo nếp cùng với gừng nhã nhỏ và muối trộn đều. Lấy lá chuối xanh bịt một đầu của ống tre và cho gạo vào đầu còn lại. Ta phải cho vừa đủ không nên nhiều quá vì khi cơm chín sẽ nở ra như thế món ăn sẽ thơm ngon hơn. Rồi bạn đổ nước dừa vào sao cho ngập gạo và bịt nốt đầu còn lại của ống tre vào.
Bước 4: Ta bắt đầu nướng món ăn này bằng rơm hoặc từ than củi. Trong khi nướng thì nên xoay thường xuyên để cho món ăn chín đều. Nướng cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì khi đó gạo đã chín rồi đó.
Bạn để nguội sau đó lấy rao trẻ nứa và bắt đầu thưởng thức món ăn này cùng với muối vừng hoặc thịt cá tùy vào sở thích của mỗi người
Món ăn này trông thật là hấp dẫn và tuyệt vời. Hãy đến nơi đây để tận hưởng cảnh đẹp và món ăn đặc sắc này nhé.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét